Khái niệm than hoạt tính dường như không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay, khi mà than hoạt tính được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực nhờ những tính năng có lợi cho sức khỏe. 8 tính năng được khai thác phổ biến trên thế giới gồm làm trắng răng trong kem đánh răng; lọc sạch nước ở máy lọc nước; chăm sóc da trong các sản phẩm làm đẹp; hỗ trợ tiêu hóa; lọc bớt khí độc trong đầu lọc thuốc lá; sử dụng chế biến trong thực phẩm món ăn; loại bỏ mùi khó chịu không mong muốn và điều chỉnh nhiệt độ.

Nệm cao su than hoạt tính là kết quả từ công nghệ xử lý đặc biệt, giúp sản phẩm đạt độ thoáng mát tối ưu và khử mùi không mong muốn. Than hoạt tính với thành phần là tro đen nhẹ được sản xuất bằng cách loại bỏ nước và các thành phần dễ bay hơi khác.

Cao su than hoạt tính được sản xuất bằng cách truyền than vào hỗn hợp cao su trước khi lưu hóa. Kết quả cuối cùng là bọt cao su với các phân tử than hoạt tính trải đều cho phép các đặc tính có lợi của than phát huy hiệu quả trên toàn bộ miếng cao su.

Nệm cao su than hoạt tính có cấu trúc với hàng triệu lỗ nhỏ và kết cấu những lỗ xốp này có điện tích âm, khiến nó thu hút các phân tử tích điện dương của chất lỏng, hơi ẩm, khí và hóa chất. Điều này giúp than bẫy chúng vào trong các lỗ này, làm cho nệm sạch, thoáng mát hơn, khử mùi không mong muốn giữ cho môi trường trong phòng luôn trong lành.